Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu có 5 lầm tưởng này

Bên cạnh vô vàn những khó khăn vật lý như việc phân bổ không gian hay huy động vốn, các doanh nhân phải đối mặt với cả những thách thức về mặt tinh thần. Họ phải vượt qua những mối nghi ngờ, xây dựng sự tự tin và giải quyết căng thẳng.

Người ta nói rằng: “Dù bạn nghĩ rằng mình có thể hay không thể, bạn đều đúng”. Nói cách khác, những điều chúng ta nói với chính mình có mối tương quan trực tiếp tới những niềm tin do chính chúng ta tạo ra và tới hành vi kết quả.

Tin tốt đây: Những thách thức này chủ yếu do con người tự tạo ra, do đó hoàn toàn có thể được giải quyết gọn đẹp. Bước đầu tiên – bước đặc biệt quan trọng – đó là phải xác định được những niềm tin sai lầm đã “bóp nghẹt” tiềm năng của bạn. Dưới đây là năm suy nghĩ khiến bạn không thể thành công và cách vượt qua chúng.

1. Tôi không phải là một nhân viên bán hàng

Bạn có thể không làm về sales. Nhưng bạn thử nghĩ xem, bán hàng chẳng qua chỉ xoay quanh các mối quan hệ. Khi bán hàng, bạn kết nối với người khác thông qua các xúc cảm, từ đó khơi gợi ở họ phản hồi mà bạn mong đợi.

Bạn không cần phải bán linh hồn cho quỷ dữ để bán được hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải giao tiếp rõ ràng, lắng nghe tích cực, và đưa ra những hứa hẹn kịp thời – giống như trong bất kỳ mối quan hệ nào khác.

2. Tôi không thể thay đổi con người tôi

Hồi tôi còn nhỏ, dì tôi có nói với tôi rằng: “Không có cái gì gọi là có thể hoặc không thể, chỉ có cái gọi là sẽ hoặc sẽ không”.

Câu nói đó cứ đọng lại trong tôi cho đến ngày nay. Bạn không có thể thay đổi người khác hoặc sửa chữa những kết quả không mong muốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi niềm tin của bạn về họ.

Mọi người đều có cách khác nhau để đối phó với những thách thức. Một số người trở nên phấn khích, số khác bị choáng ngợp. Những phản ứng này đa phần là thói quen, chưa được cân nhắc kĩ lưỡng.

Bạn hoàn toàn có thể can thiệp vào chu kì “phản ứng tự động” này bằng cách tự vấn bản thân: Liệu phản ứng của mình có cho ra được kết quả mong đợi? Lần tới khi gặp khó khăn, hãy tự hỏi bản thân: “Điều gì đang cản trở mình? Để vượt qua thử thách này, mình có thể nhìn nhận vấn đề từ phương diện nào khác?”

3. Tôi không thể thăng tiến vì không quen biết ai trong ngành này

Cách duy nhất để xử lí vấn đề này là: Hãy ra ngoài kia và gặp gỡ mọi người. Tôi không thích dùng từ “network” bởi vì nó hàm ý sự “tự lăng xê” bản thân. Tuy nhiên, có hàng tỉ các kiểu gặp gỡ khác nhau, với các nhóm khác nhau, có những niềm vui khác nhau. Chẳng ai trên đời này có thể đơn thương độc mã mà trở nên vĩ đại cả.

4. Tôi không có đủ thời gian

Mọi người đều có quỹ thời gian trong ngày như nhau. Nếu như bạn vẫn hằng mong ước có thể có thêm thời gian (giống như khoảng tầm 99% nhân loại), điều mà bạn đang thực sự ao ước là một cách quản lí thời gian tốt hơn.

Giải pháp ngay tức thì đây: Trong 2 tuần tới, hãy ghi lại cách bạn sử dụng thời gian – đi họp, di chuyển, nói chuyện phiếm, dành cho gia đình, cho bản thân – rồi sau đó tìm ra khoảng thời gian trống. Hãy để ý tới những điều đồng nhất và không đồng nhất trong thời gian biểu giữa các ngày. Những đồng nhất thể hiện những ưu tiên của bạn. Trong khi đó, điều chỉnh những điều không đồng nhất có thể giúp bạn có thêm chút thời gian quý báu nữa.

5. Mọi người không thể làm việc mà không có tôi

Nếu đúng như vậy, thì nhiều khả năng bạn chưa phải là một nhà lãnh đạo hiệu quả. Người lãnh đạo tốt là người có thể học, dạy và hướng dẫn người khác cách lãnh đạo. Lão Tử có câu: “Một nhà lãnh đạo giỏi nhất khi mọi người hầu như không biết ông ta hiện hữu. Một nhà lãnh đạo giỏi, khi thành công, sẽ kiệm lời và khiêm nhường nói rằng: “Chúng tôi đã tự làm được.”

Tạo dựng một sản phẩm xuất sắc là một chuyện, tin rằng bạn có thể làm được lại là một kĩ năng có thể học được. Hãy làm chủ những niềm tin của mình. Được như vậy, bạn cũng sẽ làm chủ được hành vi, từ đó quản lí và lãnh đạo tốt hơn. Hãy giải phóng con quái thú trong bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH