Những điều cần lưu ý khi xây nhà?

BƯỚC 1: Bạn phải là người quyết định ngôi nhà của mình Đúng, không ai khác ngoài bạn mới có thể trả lời câu hỏi đó và câu trả lời của bạn chính là đề bài cho chúng tôi – Kiến trúc sư của ĐĂNG. Bạn muốn ngôi nhà của bạn như thế nào, bạn hãy diễn tả bằng ngôn ngữ mà bạn dễ diễn đạt nhất: bằng lời, bằng những hình ảnh, bằng ý tưởng, …. Nhưng về cơ bản bạn phải xác định quy mô ngôi nhà của mình sao cho phù hợp với nếp sinh hoạt của gia đình, và hình thức kiến trúc, màu sắc mà bạn thích. tất nhiên là những ý tưởng về ngôi nhà của mình phải được thông qua tất cả những thành viên trong gia đình. Thời gian cho giai đoạn này: do bạn quyết định trong quỹ thời gian cho phép.

– Tiếp xúc giới thiệu.

– Tư vấn sơ bộ kiến trúc.

– Tư vấn điều kiện pháp lý, quy hoạch.

BƯỚC 2: Phương án Thiết kế sơ bộ Sau khi nắm bắt ý tưởng của bạn, cùng với kiến thức chuyên môn của mình, Kiến trúc sư của ĐĂNG sẽ thiết kế phương án sơ bộ. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm:

– Các mặt bằng bố trí các phòng

– Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà.

Trên nền tảng phương án thiết kế sơ bộ, hai bên trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn.

Thời gian cho giai đoạn này: Từ khi nhận ỵâu cầu thiết kế đến khi Thiết kế phương án sơ bộ trung bình từ 7 đến 10 ngày tùy quy mô công trình.

Nhân sự trong giai đoạn này: Kiến trúc sư chủ trì của ĐĂNG . Chi phí cho giai đoạn này: 10% Tổng thiết kế phí

– Tính khái toán.

– Thiết kế sơ phác.

– Thu phí dịch vụ sơ phác.

BƯỚC 3: Hoàn thiện thiết kế sơ phác và xin phép xây dựng. Trong thới gian chờ giấy phép xây dựng, ĐĂNG sẽ tiến hành bước kế tiếp: Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật

– Xin giấy phép xây dựng.

– Thu phí xin phép xây dựng

BƯỚC 4: Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật Sau khi chọn ra phương án cuối cùng, bạn và ĐĂNG sẽ ký hợp tư vấn thiết kế. ĐĂNG tiến hành thiết kế kỹ thuật cho ngôi nhà của bạn. Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật

Lập tổng dự toán công trình Thời gian cho giai đoạn này là 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng tư vấn thiết kế. Nhân sự trong giai đoạn này: Kiến trúc sư chủ trì, Kiến trúc sư khai triển, Kỹ sư kết cấu, Kỹ sư phụ trách kỹ thuật, Dự toán viên.
Chi phí cho giai đoạn này: 30%-50%

– Khai triển kiến trúc.

– Thiết kế kết cấu, điện, hệ thống cấp thoát nước, ăngten, điện thoại,…….

– Lập dự toán chi tiết.

– Lập tiến độ thi công

BƯỚC 5: Hoàn thiện bản vẽ

– Công tác kiểm tra

BƯỚC 6: Xuất hồ sơ

– Bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật..

– Lưu hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ CHIẾN CẢNH NINH BÌNH